Bifenthrin là hoạt chất gì ? Có độc không ?

Đánh giá

Hoạt chất Bifenthrin là gì ? Có độc không ?

 • Hoạt chất Bifenthrin là một loại thuốc trừ sâu pyrethroid được sử dụng chủ yếu chống lại kiến lửa nhập khẩu màu đỏ bằng cách ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của nó.
 • Nó có độc tính cao đối với các sinh vật dưới nước. Mặc dù nó được liệt kê là một hóa chất sử dụng hạn chế ở Hoa Kỳ, nhưng nó được phép bán để sử dụng hàng ngày, với điều kiện sản phẩm được bán có nồng độ bifenthrin thấp. Hóa chất được phát hiện và phát triển bởi FMC Corporation .

Tính chất hóa học

 • Bifenthrin hòa tan kém trong nước và thường tồn tại trong đất. Thời gian bán hủy còn lại của nó trong đất là từ 7 ngày đến 8 tháng, tùy thuộc vào loại đất, với độ linh động thấp trong hầu hết các loại đất. Bifenthrin có thời gian tồn tại lâu nhất được biết đến trong đất thuốc trừ sâu hiện có trên thị trường.
 • Nó là một chất rắn màu trắng, sáp với mùi ngọt ngào mờ nhạt. Nó được tổng hợp hóa học dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm bột, hạt và viên. Tuy nhiên, nó không tự nhiên xảy ra.
 • Giống như các pyrethroid khác, bifenthrin là chirus; Nó có các chất đối kháng khác nhau có thể có tác dụng khác nhau. Bifenthrin được tìm thấy trong hai chất đối kháng: 1S-cis-bifenthrin và 1R-cis-bifenthrin. 1S-cis-Bifenthrin gây độc cho người gấp 3-4 lần so với 1R-cis-bifenthrin, trong khi loại thứ hai có hiệu quả hơn 300 lần so với thuốc trừ sâu.
 • Hai loại pyrethroid là loại có nhóm α-cyanogroup và loại không có nhóm α-cyanogroup. Độc tính thần kinh của bifenthrin dựa trên ái lực với các kênh natri điện áp (cả ở côn trùng, cũng như ở động vật có vú). Các pyrethroid với một nhóm α-cyanogroup ngăn chặn việc đóng kênh natri vĩnh viễn, khiến màng bị khử cực vĩnh viễn. Tiềm năng nghỉ ngơi sẽ không được phục hồi và không thể tạo ra tiềm năng hành động nào nữa.
 • Các pyrethroid không có α-cyanogroup, mà bifenthrin thuộc về, chỉ có thể liên kết với kênh natri tạm thời. Điều này sẽ dẫn đến sau khi tiềm năng và cuối cùng là bắn các sợi trục. Tiềm năng nghỉ ngơi không bị ảnh hưởng bởi các pyrethroid này.
 • Bifenthrin sẽ mở kênh natri trong thời gian ngắn hơn các pyrethroid khác. Cơ chế ở động vật có vú và động vật không xương sống không khác nhau, nhưng tác dụng đối với động vật có vú ít hơn nhiều do nhiệt độ cơ thể cao hơn, thể tích cao hơn và ái lực của bifenthrin thấp hơn với các kênh natri.

Độc tố

 • Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về thời gian bán hủy của bifenthrin trong đất, nước và không khí trong các điều kiện khác nhau, như hiếu khí hoặc kỵ khí, và ở nhiệt độ và pH khác nhau.
 • Nó có nhiều khả năng tồn tại trong đất và không có nhiều trong nước (nó kỵ nước), cũng như trong không khí (không có khả năng bay hơi vì tính chất vật lý của nó). Do tính không tan trong nước của bifenthrin, nó sẽ không nhanh chóng gây ô nhiễm nước ngầm.
 • Tuy nhiên, một số ô nhiễm có thể xảy ra bởi bifenthrin liên kết với đất với nước mặt qua dòng chảy. Để biết tổng quan về suy thoái môi trường của bifenthrin, xem hình dưới đây. Con đường thoái hóa chính dẫn đến 4′-hydroxy bifenthrin.

Sinh học

 • Pyrethroid ít độc hơn ở động vật có vú so với côn trùng và cá, vì động vật có vú có khả năng nhanh chóng phá vỡ liên kết este trong bifenthrin và phá vỡ chất thành các thành phần axit và rượu không hoạt động của nó: Ở người và chuột, bifenthrin là xuống cấp bởi cytochrom p450 -f Family .

Sử dụng

 • Ở quy mô lớn, bifenthrin thường được sử dụng để chống kiến đỏ nhập khẩu . Nó cũng có hiệu quả chống lại rệp, giun, kiến ​​khác, gặm nhấm, bướm đêm, bọ cánh cứng, châu chấu, bọ chét, bọ chét, nhện, ve, áo khoác màu vàng, giòi, bọ trĩ, ruồi, bọ chét và bọ chét.
 • Nó chủ yếu được sử dụng trong vườn cây, vườn ươm và nhà. Trong lĩnh vực nông nghiệp, nó được sử dụng với số lượng lớn trên một số cây trồng nhất định, chẳng hạn như ngô. Khoảng 70% tất cả hoa bia và quả mâm xôi được nuôi cấy ở Hoa Kỳ được điều trị bằng bifenthrin.
 • Bifenthrin được ngành công nghiệp dệt may sử dụng để bảo vệ các sản phẩm len khỏi sự tấn công của côn trùng. Nó được giới thiệu như là một thay thế cho các tác nhân dựa trên permethrin, do hiệu quả cao hơn đối với côn trùng keratinophagous, độ bền rửa tốt hơn và độc tính dưới nước thấp hơn.
 • Bifenthrin hoàn toàn không gây độc cho cây. Mặc dù nó không có nguy cơ độc tính lớn đối với động vật có vú hoặc chim, bifenthrin có thể tích lũy trong thức ăn, vì vậy nó có thể gây nguy hiểm cho động vật có vú hoặc chim trong một số trường hợp.

Độc tính

Muỗi

 • Bifenthrin là một loại thuốc trừ sâu hiệu quả để sử dụng chống lại bệnh sốt rét và muỗi vằn. Nó vẫn hiệu quả khi tìm thấy sự đề kháng với các pyrethroid khác. Cửa lưới chống muỗi và tường trong nhà có thể được xử lý bằng bifenthrin để tránh muỗi nhiều hơn. Bifenthrin là một loại thuốc trừ sâu được sử dụng hiệu quả, nhưng nguy cơ cao là nó chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn. Muỗi cũng có thể kháng lại nó. Thủy sinh
 • Bifenthrin hầu như không tan trong nước, vì vậy gần như tất cả bifenthrin sẽ ở trong trầm tích, nhưng nó rất có hại cho đời sống thủy sinh. Ngay cả ở nồng độ nhỏ, cá và các động vật thủy sinh khác bị ảnh hưởng bởi bifenthrin. Một trong những lý do khiến cá có độ nhạy cao là cá có quá trình trao đổi chất chậm. Bifenthrin sẽ ở lại lâu hơn trong hệ thống của cá. Một lý do khác cho độ nhạy cao của cá là tác dụng của bifenthrin là chất ức chế ATPase.
 • Các mang cần ATP để kiểm soát cân bằng thẩm thấu của oxy. Nếu cá không còn khả năng hấp thụ oxy vì ATP không thể sử dụng được nữa, cá sẽ chết. Trong nước lạnh, bifenthrin thậm chí còn nguy hiểm hơn. pH và nồng độ canxi cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến độc tính. Động vật có xương sống ít nhạy cảm hơn với tác dụng của bifenthrin là chất ức chế ATPase.

Ong

Ở ong, nồng độ gây chết ( LC 50 ) của bifenthrin là khoảng 17 mg / l. Ở nồng độ dưới mức, bifenthrin làm giảm sự phát triển của ong, làm giảm tốc độ ấu trùng ong phát triển thành người trưởng thành và tăng thời gian chưa trưởng thành của chúng. Bảng giá trị LD 50

Loài LD 50
Chuột cái 54 mg / kg
Chuột đực 70 mg / kg
Chuột 43 mg / kg
Vịt Mallard 1280 ppm
Chim cút 4450 ppm
Cá hồi cầu vồng 0,00015 mg / l
Bluegill 0,00035 mg / l
Daphnia 0,0016 mg / l

Độc tính ở động vật có vú

Hậu quả hóa học

 • Bifenthrin và các pyrethroid tổng hợp khác đang được sử dụng trong nông nghiệp với số lượng ngày càng tăng vì hiệu quả cao của các chất này trong việc tiêu diệt côn trùng, độc tính thấp đối với động vật có vú và khả năng phân hủy sinh học tốt.
 • Tuy nhiên, vì thành công của nó, chúng đang được sử dụng thường xuyên hơn (cả trong nhà) và việc tiếp xúc với bifenthrin cao đối với con người có thể xảy ra.

Gây ung thư

 • EPA Hoa Kỳ đã phân loại bifenthrin là loại C, có thể gây ung thư ở người. Đánh giá này dựa trên tỷ lệ tăng khối u bàng quang tiết niệu ở chuột, adenoma và adenocarcinoma của gan ở chuột đực, và adenomas phế nang phổi và adenocarcinoma phổi ở một số chuột cái. Độc tính thần kinh cho con người
 • Tiếp xúc với bifenthrin có thể đạt được bằng cách tiếp xúc với da hoặc uống. Tiếp xúc với da không độc hại, ngoài cảm giác ngứa ran nhẹ trên vị trí tiếp xúc cụ thể. Ăn vào là độc hại, mặc dù chỉ một chút. Tuy nhiên, bifenthrin có bán trên thị trường (chẳng hạn như Ortho Home Defense Max) có thể gây ra tác dụng độc hại ở những nồng độ đó, bởi vì các hóa chất được thêm vào giúp cải thiện tính bền vững hoặc là bifenthrin hoặc là độc hại. Các triệu chứng của tiếp xúc quá mức là buồn nôn, đau đầu, mẫn cảm khi chạm và âm thanh, và kích ứng da và mắt.

Quy định

 • EPA giám sát và điều chỉnh việc sử dụng thuốc trừ sâu ở Hoa Kỳ. Bifenthrin được phân loại là thuốc trừ sâu sử dụng hạn chế, có nghĩa là nó chỉ được phép bán hợp pháp bởi những người sử dụng thuốc trừ sâu được chứng nhận. Để sử dụng hàng ngày, nó được phép bán ở nồng độ thấp hơn.
 • Bifenthrin đã được phê duyệt để sử dụng chống lại con kiến ​​điên Rasberry ở khu vực Houston, Texas, dưới sự “miễn trừ khủng hoảng” đặc biệt từ Bộ Nông nghiệp Texas và EPA. Hóa chất này chỉ được phê duyệt để sử dụng tại các hạt Texas trải qua “sự xâm nhập đã được xác nhận” của các loài kiến ​​xâm lấn mới được nhập khẩu.
 • EPA đã phân loại bifenthrin là một chất gây ung thư loại C, một chất gây ung thư ở người dựa trên xét nghiệm với chuột, cho thấy sự phát triển của một số khối u.
 • Một liều tham chiếu cấp tính và mãn tính (RfD) cho bifenthrin đã được thiết lập, dựa trên các nghiên cứu trên động vật. Liều tham chiếu tương tự như lượng hóa chất ước tính mà một người có thể tiếp xúc hàng ngày (hoặc phơi nhiễm một lần đối với RfD cấp tính) mà không có bất kỳ nguy cơ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. Liều tham chiếu cấp tính (RfD) cho bifenthrin là 0,328 mg / kg thể trọng / ngày. Liều tham chiếu mãn tính (RfD) cho bifenthrin là 0,013 mg / kg thể trọng / ngày.
 • Bifenthrin được đưa vào lệnh cấm diệt khuẩn do Cơ quan Hóa chất Thụy Điển đề xuất, vì tác dụng gây ung thư của nó. Điều này đã được Nghị viện Châu Âu phê duyệt năm 2009. Thuốc trừ sâu có chứa bifenthrin đã bị rút khỏi sử dụng trong Liên minh Châu Âu. Họ đã được phục hồi.

Nguồn dịch nguyên gốc wikipedia

Chống mối công trình

 

Dịch vụ diệt Mối

Dịch vụ diệt Chuột

Dịch vụ diệt Gián

Dịch vụ diệt Ve

Dịch vụ khử trùng

Dịch vụ diệt Ruồi

 

Dịch vụ diệt Rệp

Dịch vụ diệt Kiến

Dịch vụ diệt Bọ chét

Dịch vụ diệt Muỗi