Cách diệt kiến ba khoang và cách đuổi kiến ba khoang

Cách diệt kiến ba khoang phải đúng cách, nếu không bạn sẽ bị tấn công và bị kiến ba khoang gây tổn thương.

Kiến ba khoang được mệnh danh là hung thần trong các loài kiến. Mang trên mình nọc axit kiến ba khoang có sức sát thương khá cao. Nhất là đối với trẻ nhỏ, da mẫn cảm dễ gặp nguy hiểm.

Kiến ba khoang gây nguy hiểm cho con người

Kiến ba khoang có tên khoa học là Paederus thuộc họ bọ cánh cứng. Kiến ba khoang thon dài như hạt thóc, chiều dài khoảng 0.7 – 1 cm, bề ngang chỉ từ 2 đến 5 mm. Có ba đôi chân và vùng bụng có đốt càng về đuôi càng thon gọn. Khả năng bay và chạy rất nhanh. Thân mình có màu cam tối xen kẽ màu đen-đỏ-đen vậy nên có cái tên là kiến ba khoang, vùng bụng trên và đầu có màu đen, phát quang ngũ sắc vùng trên giữa óng ánh màu xanh. Đầu nhỏ có hai râu chia đốt. 

 cách diệt kiến

Kiến ba khoang thường xuất hiện ở các khu vực đồng ruộng, vườn rau, bãi cỏ, các khu vực đang xây dựng dở dang, khu ký túc xá, khu nhà trọ, khu ngoại ô, và những nơi có cỏ mọc nhiều xung quanh.

Thông thường kiến ba khoang sẽ không tự động tấn công con người chỉ trừ khi chúng bị tấn công trước. Vì vậy nếu đuổi kiến đúng cách thì chúng sẽ không làm tổn thương tới con người.

Một số cách tiêu diệt và đuổi kiến hiệu quả.

Cách diệt kiến ba khoang có rất nhiều nhưng nên chọn cách diệt kiến phù hợp và hiệu quả.

  1. Phun thuốc diệt côn trùng:

Đây là một phương pháp vừa đơn giản mà lại đạt hiệu quả cao trong việc tiêu diệt kiến ba khoang. Nên phun thuốc tập trung vào những khu vực gầm giường, gầm tủ, vì đó thường là những nơi mà kiến ba khoang ẩn nấp.

  1. Giảm thiểu ánh sáng, tránh thu hút kiến ba khoang.

Ánh sáng đèn huỳnh quang rất dễ thu hút sự chú ý của kiến ba khoang. Các bạn nên trang bị rèm cửa tối màu để che bớt ánh sáng trong nhà tránh thu hút kiến. Sử dụng ánh sáng vàng sẽ đỡ hơn thu hút kiến ba khoang hơn.

  1. Trồng sả cũng là một cách đuổi kiến ba khoang. 

Mùi cây sả là khắc tinh của kiến ba khoang, vì vậy các bạn nên trồng vài chậu sả xung quanh nhà để có thể xua đuổi kiến ba khoang. Nên sử dụng tinh dầu sả để xịt lên quần áo, chăn màn hoặc dùng lau nhà để phòng tránh kiến ba khoang.

Diệt kiến ba khoang bằng thuốc trừ sâu.

Sử dụng thuốc trừ sâu cũng là một cách diệt kiến ba khoang có hiệu quả cao. Hiện nay trên thị trường có 4 loại thuốc trừ sâu thường được sử dụng để tiêu diệt kiến là Deltamethrin, Fipronil, Fenitrothion, Imidacloprid. Mỗi loại có khả năng tiêu diệt khác nhau.

Deltamethrin có khả năng gây chết nhanh nhưng tỷ lệ kiến ba khoang hồi phục lại rất cao. Còn Fipronil có khả năng gây chết chậm hơn nhưng hơn 80% kiến ba khoang sẽ chết sau 4 tuần. Imidacloprid có tỷ lệ tiêu diệt kiến ba khoang gần như là 100 % sau 48h thế nhưng có một chút hạn chế là với điều kiện là trên nền gạch. Còn trên các bề mặt khác thì không đảm bảo. Fenitrothion là loại thuốc trừ sâu có hiệu quả tiêu diệt kiến ba khoang kém nhất, nên ít được sử dụng.

Cách diệt kiến ba khoang triệt để.

Tuy rằng sử dụng thuốc trừ sâu để tiêu diệt kiến ba khoang có hiệu quả cao. Thế nhưng việc sử dụng thuốc trừ sâu ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì vậy các bạn nên lựa chọn loại thuốc an toàn một chút.

Công ty diệt mối mà kiểm soát côn trùng Trần Gia là một đơn vị chuyên cung cấp các loại thuốc tiêu diệt kiến các loại.

Trong đó có thuốc diệt kiến Terid 31,5 SC của Thụy Sỹ . Đây là loại bả kiến mới có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt kiến ba khoang.