Cách diệt muỗi bằng phương pháp tự nhiên?

Vào mùa đông chúng ta sẽ cảm thấy ít muỗi hơn vì thời tiết lạnh khiến trứng không nở được dẫn đến số lượng giảm đi so với mùa nóng. Tuy nhiên chủ quan với việc diệt muỗi vào mùa đông có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình bạn. Vậy vì sao nên diệt muỗi vào mùa đông và đâu là cách diệt muỗi an toàn?

Lý do cho việc diệt muỗi vào mùa đông

Nhiều gia đình chủ quan với việc diệt muỗi trong nhà vào mùa đông, thậm chí có những gia đình còn không mắc màn khi ngủ. Tuy nhiên dù số lượng muỗi ít, gia đình bạn vẫn có khả năng bị lây nhiễm các loại bệnh nguy hiểm do muỗi cắn như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…

Ngoài ra, trứng muỗi không nở được vào mùa đông sẽ đồng loạt hoành hành khi mùa xuân nắng ấm vừa đến. Đây là mùa dịch bệnh do muỗi gây ra. Do vậy ngay trong mùa đông, bạn vẫn nên áp dụng các cách diệt muỗi tại nhà.

Các cách diệt muỗi tại nhà an toàn

Diệt muỗi không chỉ cần hiệu quả mà còn phải đảm bảo an toàn, đặc biệt khi các bạn đang tìm kiếm cách diệt muỗi trong nhà. Cùng điểm qua một số cách đuổi muỗi hiệu quả dưới đây.

Diệt muỗi trong nhà bằng vợt điện 

Đầu tiên và phổ biến nhất là là dùng vợt muỗi. Vợt muỗi được thiết kế có hình dạng như vợt tennis dễ cầm và dễ sử dụng. Công cụ này có thể được sạc pin và tái sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên do vợt diệt muỗi bằng cơ chế sử dụng nguồn điện nhỏ nên một vài gia đình có con nhỏ vẫn quan ngại việc dùng vợt điện để diệt muỗi tại nhà.

Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng tinh dầu

Ngày xưa các bà hoặc các mẹ thường đốt nhang muỗi để diệt muỗi trong phòng ngủ nhưng cách này không mấy hiệu quả bởi muỗi chỉ tránh những vùng nhiều khói. Hơn nữa nhang muỗi nhanh cháy hết và gây mùi khó chịu. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi có thể sử dụng trong phòng ngủ. Cơ chế của sản phẩm này là sử dụng chiết xuất từ các loại cây hoặc trái có mùi đặc trưng mà muỗi siêu kỵ như xả, oải hương, vỏ chanh quýt…

Để áp dụng cách đuổi muỗi an toàn bằng tinh dầu này, bạn có thể bôi một ít tinh dầu lên quần áo, lên da hoặc nhỏ vào máy xông tinh dầu để tận hưởng mùi hương dễ chịu trong khi lũ muỗi phải tránh xa. 

cách diệt muỗi an toàn
Cách đuổi muỗi an toàn bằng tinh dầu

Đuổi muỗi hiệu quả bằng việc trồng cây

Điều này nghe có vẻ khó tin vì chúng ta đã quen với quan niệm nhà trồng càng nhiều cây thì càng nhiều muỗi. Tuy nhiên bạn nên biết rằng có những loại cây mang mùi thơm với con người nhưng là thiên địch với muỗi. Một số ví dụ có thể kể đến như: cây sả, húng quế, bạc hà.

Các loại cây này có thể dễ dàng trồng được trong chậu hoặc trong khoảng sân nhỏ xinh trước nhà. Cam đoan rằng nếu có những loại cây xanh này làm “bùa hộ mệnh”, lũ muỗi đáng ghét sẽ không thể làm hại đến gia đình thân yêu của bạn.

Sử dụng thuốc diệt muỗi y tế

Hình ảnh nhân viên y tế phun thuốc muỗi để phòng dịch không quá xa lạ với chúng ta. Hiện nay bạn có thể tự mua loại thuốc này để diệt muỗi tại nhà. Vì là thuốc y tế nên không gây ngộ độc cho con người nếu bạn sử dụng không quá liều lượng. Đây là cách diệt muỗi hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC

Nếu cần mua thuốc diệt muỗi y tế, bạn có thể tham khảo sản phẩm thuốc diệt muỗi perme Uk 50EC tại Trần Gia. Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ trang web thuocxitmuoiyte.com để xem loại hàng, giá cả và được tư vấn cách sử dụng hợp lý.