Cách đuổi chuột bằng phương pháp dân gian đơn giản tại nhà

cách đuổi chuột bằng phương pháp dân gian

Cho dù nhà bạn sạch sẽ đến đâu cũng không thể thoát khỏi “vấn nạn” chuột bởi chúng rất tinh khôn và sống bầy đàn trong mọi khu dân cư. Không chỉ là những kẻ trộm thức ăn siêu hạng, chuột còn mang nhiều nguy cơ gây bệnh cho bạn và gia đình như bệnh dịch hạch, bệnh vàng da xuất huyết, bệnh do vi khuẩn Salmonella… Tìm hiểu thêm dưới đây cách đuổi chuột bằng phương pháp dân gian hiệu quả tại nhà vừa đơn giản mà không tốn kém.

Cách đuổi chuột bằng phương pháp dân gian với gia vị nấu ăn

Nghe có vẻ khó tin vì chuột là động vật ăn tạp nhưng bạn thật sự có thể tống khứ những sinh vật khó chịu này khỏi nhà bằng các loại gia vị có mùi hoặc vị nặng như ớt, tiêu, tỏi. 

Cách làm khá đơn giản, chỉ cần tim ra nơi trú ẩn của chúng rồi rải các gia này trước cửa hàng. Do mũi của động vật gặm nhấm rất thính nên sau thời gian ngắn thính giác của chúng sẽ vô cùng khó chịu vì những gia vị cay này và phải bò khỏi hang. Nếu bạn lặp lại phương thức này trong vòng 3 ngày liên tiếp, chúng sẽ phải bỏ tổ mà đi.

Đuổi chuột bằng mèo

Đa số mèo nhà được nuôi hiện giờ chỉ ăn đồ ăn cao cấp chứ không bắt chuột để ăn như ngày xưa. Tuy nhiên muôn đời mèo vẫn là thiên địch của chuột nên việc bạn có một chú mèo trong nhà sẽ khiến lũ chuột phải chần chừ nếu muốn dọn vào ở. 

Trong trường hợp bạn không có điều kiện để nuôi mèo, có thể mượn một chú mèo đến chơi vài tiếng mỗi ngày. Với trực giác sinh tồn của mình, chuột sẽ dễ dàng nghe thấy mùi nguy hiểm và phải rời khỏi căn nhà của bạn.

Một mẹo khác của thời đại công nghệ đó là bạn có thể phát video có tiếng mèo kêu vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là thời gian chuột bắt đầu đi kiếm ăn và chúng sẽ phải chùn chân khi tưởng rằng có một chú mèo sống trong nhà.

cách đuổi chuột hiệu quả
Chỉ cần bật video có tiếng mèo kêu, bạn cũng có thể dọa lũ chuột bỏ chạy “mất đất”

Đuổi chuột bằng thức ăn

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần để một ít khoai lang hoặc bánh mì ở những chỗ cho chuột dễ lấy. Sau khi ăn các loại thức ăn này một thời gian ngắn, chúng sẽ thèm nước nhưng uống nước vào chỉ khiến thức ăn trong bụng chúng nở ra và gây khó khăn trong việc di chuyển.

Lúc này chúng rất khó về tổ, bạn chỉ cần dùng chổi hoặc dép dọa cho chúng sợ. Nếu bị như vậy vài lần, bản năng sinh tồn sẽ mách bảo chúng rằng việc lấy thức ăn từ nhà của bạn là một điều quá nguy hiểm và có thể khiến chúng mất mạng. Do vậy chúng sẽ nhanh chóng “chuyển hộ khẩu” sang căn nhà khác.

Đuổi chuột bằng long não

Cách đuổi chuột hiệu quả mà ông bà ta đã áp dụng trong thời gian dài là sử dụng long não. Long não có mùi khó chịu đối với các loại côn trùng nhỏ như gián, kiến và loài gặm nhấm mũi thính như chuột. 

Sản phẩm này không gây hại với sức khỏe con người nên bạn có thể thả một ít trong tủ quần áo, tủ giày dép hoặc gần bếp.Nếu thả thẳng vào hang chuột thì chúng có khả năng sẽ bị ngạt nếu không tìm được đường ra trong thời gian dài. Lưu ý long não không ăn được nên đừng để trực tiếp trên đồ ăn hoặc trong tủ đựng đồ ăn.

Trong trường hợp muốn tiêu diệt chuột tận gốc, bạn có thể mua thuốc diệt chuột dạng viên tại trang web uy tín thuocxitmuoiyte.com. Loại thuốc dạng viên này an toàn hơn thuốc bột và là cách diệt chuột trong nhà hiệu quả mà bạn nên áp dụng.