Cách đuổi muỗi trong nhà đơn giản bằng các phương pháp sau

Nếu bạn vẫn đang bị làm phiền bởi lũ muỗi đáng ghét mà chưa tìm ra cách đuổi muỗi hiệu quả, đây là bài viết bạn không nên bỏ qua. Tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để biết cách đuổi muỗi trong nhà an toàn và tiết kiệm.

Cách diệt muỗi an toàn bằng đèn bắt muỗi

Trước khi đèn bắt muỗi ra đời, hầu như mỗi nhà đều có một chiếc vợt bắt muỗi. Tuy nhiên vợt bắt muỗi mất dần sự yêu thích của khách hàng do lưới điện diệt muỗi được thiết kế mở. Rõ ràng là không phụ huynh nào có thể yên tâm để đứa con vừa biết bò của họ ở cạnh một chiếc vợt muỗi cả. Hơn nữa, sẽ rất bất tiện nếu bạn thấy một con muỗi bay qua nhưng khi cầm vợt muỗi lên lại phát hiện nó đã hết pin và phải chờ thêm nửa tiếng mới có thể tiếp tục sử dụng.

đuổi muỗi trong nhà
Muỗi không chỉ gây sưng ngứa mà còn là tác nhân mang bệnh

Để khắc phục nhược điểm của vợt muỗi, đèn bắt muỗi đã ra đời. Có nhiều loại đèn bắt muỗi cho bạn lựa chọn nhưng đèn bắt muỗi bằng lưới điện vẫn đang được yêu thích nhất.

Đối với đèn bắt muỗi bằng lưới điện, tim đèn sẽ phát ra ánh sáng tím thu hút muỗi.  Ánh sáng tím này không gây hại đến con người và cũng không phát ra bất kỳ hóa chất độc hại nào. Trước khi vào đến ánh sáng tím, muỗi sẽ bị bắt lại và tiêu diệt bởi lưới điện bao bên ngoài. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, loại đèn bắt muỗi này được bao ngoài bằng vỏ nhựa, khắc phục nhược điểm của vợt muỗi.

Cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả bằng thuốc xịt muỗi

Trước các đợt bệnh dịch do muỗi hoành hành, bộ y tế thường có chương trình phun thuốc diệt muỗi. Hiện nay loại thuốc xịt muỗi y tế này đã có thể được mua tại trang web thuocxitmuoiyte.com với mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng. 

Vì đây là thuốc diệt muỗi sinh học nên không gây ngộ độc cho người, tuy nhiên nếu bạn tự dùng thuốc xịt muỗi để diệt muỗi trong nhà thì nên lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi phun thuốc diệt muỗi: cần mở tất cả của lớn nhỏ trong nhà để không khí lưu thông. Việc này cũng giúp bạn diệt muỗi trong nhà và cả khu vực xung quanh. Đừng quên che đậy kỹ thực phẩm, dụng cụ chứa nước và dọn dẹp gọn gàng vật dụng trong nhà.
  • Trong khi phun thuốc diệt muỗi: tất cả mọi người trong nhà và vật nuôi đều phải di chuyển ra ngoài. Người phun thuốc phải mang đồ bảo hộ vì phải tiếp xúc với thuốc liều lượng lớn trong thời gian dài. 
  • Sau khi phun thuốc diệt muỗi: tất cả đồ dùng trong nhà phải được lau lại bằng nước sạch, cửa để mở trong vòng 2 tiếng kể từ khi phun để thuốc tan hết. Sau khi phun thuốc ít nhất 30 phút thì mọi người mới được di chuyển vào trong nhà. Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai và những người có tiền sử cao huyết áp hoặc bệnh hô hấp phải chờ ít nhất 1 tiếng để quay vào nhà.

Khi phun thuốc xịt muỗi, cần phun vào sáng sớm hoặc chiều tối. Đây là thời điểm muỗi bắt đầu hoạt động mạnh. Thêm vào đó, nên phun thuốc ở các nhà lân cận để tránh muỗi quay lại trong thời gian ngắn.

Thuốc xịt muỗi y tế Alé 10SC xuất xứ Anh

Thuốc xịt muỗi y tế đang được ưa chuộng nhất là Alé 10SC xuất xứ Anh, thuộc nhóm cúc tổng hợp Pyrethroid. Nếu muốn diệt muỗi hiệu quả bằng thuốc xịt muỗi y tế, hãy liên hệ trung tâm y tế, trạm y tế hoặc trực tiếp nơi mua thuốc thuocxitmuoiyte.com để được tư vấn liều dùng và cách làm. Truy cập ngay thuocxitmuoiyte.com để cập nhật thông tin về sản phẩm và giá bán