Con rệp giường? Chia sẻ cách diệt rệp giường an toàn – không độc hại

Cách diệt rệp giường không hề đơn giản. Nếu như không áp dụng đúng cách có thể khiến cho rệp giường có cơ hội quay trở lại một cách “lợi hại” hơn.

Cách diệt rệp giường khiến cho nhiều người vô cùng lo lắng. Rệp giường từ lâu đã là loại côn trùng gây hại rất nguy hiểm. Làm sao để có thể tiêu diệt tận gốc và không để chúng có thể tiếp tục gây hại là một bài toán khó với nhiều người. 

Con rệp giường là gì?

Rệp giường là một loại côn trùng ký sinh. Chúng có màu sắc gần giống với loài gián, có cơ thể dẹt, nhỏ. Sau khi hút máu người thì chúng sẽ có màu sắc đỏ sậm hơn và thân sẽ dài ra. 

Bọ giường thường bị nhầm lẫn với mỗi gỗ hay loài gián nhỏ. Địa điểm cư trú thích hợp nhất là khe giường, hay khe tủ, ghế hay ở dưới các lớp đệm mút. Tuy không ăn uống gì, nhưng rệp giường cũng có thể sống rất lâu. Khi cắn sẽ gây nên tình trạng ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng trên da.

cách diệt rệp giường
Con rệp giường là côn trùng thường gặp

Trong rệp giường có thể lưu trữ các mầm bệnh gây bệnh dịch hạch, sốt phát ban, viêm gan B vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế đây là loại côn trùng rất khó khăn trong việc phát hiện cũng như tiêu diệt. 

Cách diệt rệp giường an toàn

Kiểm tra giường trước khi ngủ

Để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, cũng như phát hiện được các loại rệp giường, bạn cần phải kiểm tra giường chiếu trước mỗi giấc ngủ. Bởi rệp giường có thể cư trú trong chăn hay trên đệm bạn nằm. Nếu không kiểm tra kỹ khi ngủ, chúng sẽ bò ra và gây hại cho con người.

Giặt ga giường sạch sẽ 

Giặt ga giường thường xuyên chính là một trong những cách cách diệt rệp giường hiệu quả. Thông qua việc giặt giũ các con rệp nếu có sẽ bị cuốn trôi và tiêu diệt. Nên giặt ga giường, chăn chiếu ở nhiệt độ cao để đảm bảo có thể tiêu diệt được các con rệp một cách hiệu quả. Sau khi giặt nên bỏ tất cả vào thùng nhựa để tránh rệp tái phát lại.

Sử dụng tinh dầu

Dùng tinh dầu là một trong những cách diệt rệp giường hiệu quả. Bạn có thể xoa tinh dầu lên trên giường. Hoặc khi giặt thì cho vào nước giặt vài giọt tinh dầu. Hay đơn giản là bạn có thể pha tinh dầu vào bình xịt rồi xịt lên trên ga giường. Chắc chắn, rệp sẽ nhanh chóng biến mất và không quay lại “làm phiền” tới giấc ngủ của bạn.

Sử dụng thuốc diệt rệp giường 

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp tự nhiên đơn giản, bạn có thể sử dụng thuốc diệt rệp giường Terid 31.5SC nguyên liệu Bỉ. Với loại thuốc này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và độ an toàn với sức khỏe con người. 

Terid 31,5SC thuốc diệt rệp mạt côn trùng
Sử dụng thuốc Terid 31.5SC nguyên liệu Bỉ tiêu diệt rệp giường hiệu quả

Sản phẩm có hoạt chất Imidacloprid 210g/l, giúp tiêu diệt rệp giường nhanh chóng. Với nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ Bỉ, đảm bảo chất lượng. 

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần pha 1l nước với 5-10ml thuốc. Lượng thuốc đã pha có thể sử dụng trên 20m2, chủ yếu là gầm giường, gầm bàn, hay rèm cửa….Những nơi mà rệp giường có thể tồn tại. 

Lưu ý nên mặc đồ bảo hộ trước khi phun thuốc. Chú ý không để cho thuốc dính vào mắt. Đồng thời, không sử dụng lại thuốc còn thừa. Gây giảm thiểu hiệu quả tác dụng tiêu diệt của thuốc.

Cách diệt rệp giường là điều khiến nhiều người quan tâm. Vì những tác hại mà loài côn trùng này gây ra cho con người. Hy vọng với những mẹo mà Trần Gia đưa ra trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được những con vật cứng đầu này một cách hiệu quả nhất,.