Phenothrin là hoạt chất gì ? Có độc không ? Có an toàn không ?

Đánh giá

Hoạt chất Phenothrin là gì ? Có độc không ?

  • Hoạt chất Phenothrin, còn được gọi là sumithrin và d-phenothrin, là một pyrethroid tổng hợp giết chết bọ chét và ve trưởng thành. Thuốc cũng đã được sử dụng để giết chấy ở người. d-Phenothrin được sử dụng như một thành phần của thuốc trừ sâu khí dung để sử dụng trong gia đình.
  • Nó thường được sử dụng với methoprene, một chất điều hòa sinh trưởng côn trùng làm gián đoạn vòng đời sinh học của côn trùng bằng cách giết trứng. Phenothrin là tác nhân tích cực trong sản phẩm mang thương hiệu Raid Fly và Wasp Killer.

Tác dụng

  • Phenothrin chủ yếu được sử dụng để diệt bọ chét và ve. Nó cũng được sử dụng để diệt chấy ở người, nhưng các nghiên cứu được thực hiện ở Paris và Vương quốc Anh đã cho thấy sự kháng thuốc trên diện rộng đối với phenothrin.
  • Nó là cực kỳ độc hại cho ong. Một nghiên cứu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho thấy 0,07 microgam là đủ để giết ong mật. Nó cũng cực kỳ độc hại đối với đời sống thủy sinh với một nghiên cứu cho thấy nồng độ 0,03 ppb giết chết tôm mysid.
  • Nó đã làm tăng nguy cơ ung thư gan ở chuột và chuột khi tiếp xúc lâu dài. Nó có khả năng giết muỗi,mặc dù vẫn gây độc cho mèo và chó, với các cơn co giật và tử vong được báo cáo do ngộ độc. Dữ liệu cụ thể về nồng độ hoặc tiếp xúc là thiếu.
  • Phenothrin đã được tìm thấy sở hữu các đặc tính antiandrogen và chịu trách nhiệm cho một dịch bệnh nhỏ của gynecomastia thông qua tiếp xúc với môi trường bị cô lập.
  • EPA đã không đánh giá tác dụng của nó đối với bệnh ung thư ở người. Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện bởi Mt. Trường Y khoa Sinai liên kết Sumithrin với ung thư vú; liên kết được tạo ra bởi tác động của nó trong việc tăng biểu hiện của một gen chịu trách nhiệm cho sự tăng sinh mô tuyến vú.

Hành động của EPA

  • Năm 2005, EPA Hoa Kỳ đã hủy bỏ quyền sử dụng phenothrin trong một số sản phẩm bọ chét và đánh dấu, theo yêu cầu của nhà sản xuất, Hartz Mountain Industries.
  • Các sản phẩm có liên quan đến một loạt các phản ứng bất lợi, bao gồm rụng tóc, chảy nước miếng, run rẩy và nhiều trường hợp tử vong ở mèo và mèo con. Trong ngắn hạn, thỏa thuận kêu gọi nhãn cảnh báo mới trên các sản phẩm.
  • Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2006, việc bán và phân phối các sản phẩm bọ chét và bọ chét chứa phenothrin của Hartz đã bị chấm dứt. Tuy nhiên, lệnh hủy sản phẩm của EPA đã không áp dụng cho bọ chét Hartz và các sản phẩm đánh dấu cho chó và Hartz tiếp tục sản xuất nhiều sản phẩm bọ chét và bọ chét cho chó.

Nguồn dịch nguyên gốc wikipedia

Dịch vụ Nam Phong Pest Control

Ngoài bán thuốc diệt côn trùng Nam Phong Pest Control còn bán các loại thuốc như:

Chống mối công trình

 

Dịch vụ diệt Mối

Dịch vụ diệt Chuột

Dịch vụ diệt Gián

Dịch vụ diệt Ve

Dịch vụ khử khuẩn

Dịch vụ diệt Ruồi

 

Dịch vụ diệt Rệp

Dịch vụ diệt Kiến

Dịch vụ diệt Bọ chét

Dịch vụ diệt Muỗi