Mách bạn cách diệt ve chó trên mình con chó sao cho hiệu quả nhất?

Cách diệt rận chó tự nhiên được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ đạt hiệu quả cao mà còn dễ tìm và tiết kiệm đối với mọi người.

Cách diệt rận chó hiệu quả là điều mà rất nhiều người tìm kiếm để khắc phục tình trạng ve chó xuất hiện trên chú cún cưng của mình. Bởi ve chó không chỉ gây hại cho cún mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. 

Vệ sinh là cách diệt rận chó hiệu quả

Không thể phủ nhận được vệ sinh hàng ngày chính là một cách giúp loại bỏ ve chó một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cứ tắm thường xuyên là chú chó của bạn sẽ tránh được cảnh mắc ve chó. Nhiều người tắm không đúng cách cũng có thể khiến cho những con ve chó hiện diện trên cơ thể cún cưng. 

Con rận chó đặc biệt yêu thích sống tại vùng lông của các chú chó có mùi hôi. Nếu khi tắm rửa không sạch, các con ve chó sẽ chạy từ vùng lông ướt tới vùng lông khô để cư trú. Sau đó, sẽ tiếp tục “hoành hành” khiến cho chú chó của bạn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và đau đớn. 

Khi tắm, bạn nên tắm cho cún yêu của mình từ cao xuống thấp. Khi đó, các con ve chó sẽ theo đường nước chảy dưới phía dưới đất để ra bên ngoài. Đặc biệt, bạn nên sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng để có thể tiêu diệt tận gốc ve chó chất lượng và hiệu quả nhất.

Cách diệt ve chó với vỏ chanh, vỏ cam

Diệt ve chó với vỏ chanh, vỏ cam là một cách tiêu diệt ve chó rất hữu hiệu. Tuy nhiên, cách này lại không được nhiều người biết đến. Đây là cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun sôi nước kết hợp cùng với vỏ cam và vỏ chanh hay vỏ bưởi là đã có thể sử dụng để tắm cho chú chó rất hiệu quả. 

Nên sử dụng loại vỏ này để tắm cho chó thường xuyên, việc này sẽ khiến cho các con ve chó bị tiêu diệt một cách hiệu quả nhất.

Một cách khác là bạn có thể dùng nước vỏ cam, vỏ bưởi đã được đun sôi qua đêm để cho vào bình xịt. Sau đó, bạn cho nước đã đun vào bên trong bình xịt, thỉnh thoảng xịt lên người của chó. Nước vỏ cam, bưởi có mùi thơm sẽ giúp cho người chú chó không còn hôi nữa. Các con ve chó sẽ bò đi nơi khác một cách hiệu quả.

Cách diệt ve chó với bột hàn the

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được bột hàn the ngoài thị trường. Đồng thời, loại bột này có giá thành phù hợp nên không quá khó khăn để bạn có được loại bột này giúp tiêu diệt ve chó hiệu quả. 

TRước khi sử dụng bột hàn the, bạn nên tắm rửa sạch sẽ cho chú chó của mình. Sau đó, bạn bôi bột hàn the lên thân người của chú chó. Chắc chắn, các con bọ chét sẽ chết hết. Bởi đặc tính của bọ chét là rất sợ tiếp xúc với mùi của hàn the. Chỉ cần dính phải hàn the là chúng sẽ chết ngay. Kiên trì thực hiện phương pháp này trong một thời gian, chú chó của bạn sẽ hết sạch ve chó nhanh chóng.

diệt ve chó
Sử dụng bột hàn the để diệt ve chó

Cách diệt rận chó với thuốc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc diệt ve chó khác nhau. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất vẫn là thuốc Per Green 50EC nguyên liệu Bỉ. Trong thuốc có chứa hoạt chất Permethrin 50%, hỗ trợ tiêu diệt ve chó một cách hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng 200ml thuốc pha vào 1l nước để sử dụng xịt tại nơi xuất hiện ve chó. Hoặc cũng có thể dùng phương pháp tẩm mùng. Nhúng mùng vào trong 1l nước có pha 10ml thuốc. Sau đó, phơi mùng vào bên trong bóng râm để đảm bảo tiêu diệt ve chó một cách hiệu quả. 

Sử dụng thuốc Per Green 50EC nguyên liệu Bỉ để diệt ve chó

Ve chó luôn luôn là nỗi lo lắng, ám ảnh của những người có thú cưng. Với những cách trị ve chó trên đây từ Trần Gia hy vọng sẽ giúp cho bạn có được cách tiêu diệt những con ve chó một cách đơn giản giản mà hiệu quả nhất.