Rệp giường có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa rệp giường tấn công

Tìm hiểu cách phòng ngừa rệp giường sẽ giúp các bạn có được giải pháp tốt nhất loại bỏ loài sinh vật đáng ghét này ra khỏi nơi ở của bạn.

Nếu như bạn thức dậy có thấy trên cơ thể xuất hiện những nốt mụn đỏ ngứa ngáy. Rất có thể bạn đã bị rệp giường tấn công. Vậy có cách phòng ngừa rệp giường nào hiệu quả để giải quyết tình trạng này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Rệp giường có nguy hiểm không?

con rệp giường

Rệp giường là một loại côn trùng hút máu người và động vật vô cùng nguy hiểm. Những vùng da bị rệp cắn thường là vai, cổ, cánh tay và chân. 

Khi bị rệp cắn, phần da sẽ xuất hiện các vết sưng đỏ. Có những trường hợp có vết sưng thành hàng dài. Khi đó, vùng da sẽ bị ngứa, đau rát và sưng tấy lên trong thời gian dài. 

Có nhiều người thường nhầm lẫn vết rệp cắn với các vết muỗi đốt hay kiến cắn. Chính vì thế, không lường trước được những nguy hiểm xảy ra với cơ thể mình. Bởi nhìn bên ngoài thì vết rệp giường cắn rất giống với vết muỗi đốt hay kiến cắn. Tuy nhiên, khi bị rệp giường tấn công, bạn sẽ thấy có cảm giác đau rát, các vết cắn của rệp giường sẽ nhanh chóng chuyển thành  nốt sần và gây viêm rộp.

Rệp giường là loài vật có thể lây truyền những căn bệnh nguy hiểm tới cho con người như: viêm gan B, sốt phát ban hay dịch hạch vô cùng nguy hiểm. 

Cách phòng ngừa rệp giường hiệu quả

Giặt giũ giường thường xuyên

Để phòng tránh rệp giường hoành hành và tấn công, bạn cần phải thay drap giường thường xuyên. Đồng thời, giặt giũ các vật có liên quan như chăn,vỏ gối, màn, quần áo để trên giường. Bởi rệp giường có thể dễ dàng di chuyển trong một phạm vi rộng, nên nếu muốn tiêu diệt được toàn bộ rệp giường. Bạn cần phải đảm bảo  các vật dụng có trên giường luôn sạch sẽ và thơm tho.

cách phòng ngừa rệp giường
Vệ sinh là cách phòng ngừa rệp giường hiệu quả

Dùng baking soda diệt rệp giường

Baking soda hay còn được gọi là muối dùng trong thực phẩm, hay dược phẩm. Chất bột mịn, mặn hút ẩm cao sẽ giúp cho bạn tiêu diệt được rệp giường nhanh chóng.  

Rệp khi tiếp xúc với baking soda sẽ bị khô và chết dần. Để phòng ngừa rệp quay lại bạn có thể rải baking soda lên bất kỳ khu vực nào nơi mà rệp giường trú ngụ. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể khiến cho các chú rệp sợ hãi không dám quay trở lại hoành hành nữa.

Dùng tinh dầu oải hương 

Ngoài tác dụng giúp thư giãn, tinh dầu này còn hỗ trợ diệt rệp giường rất hiệu quả. Tinh dầu oải hương có khả năng chống côn trùng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Rệp giường rất “sợ” mùi hương từ loại tinh dầu này nên sẽ không trú ngụ tại giường của bạn nữa.

Sử dụng lá bạc hà

Trong bạc hà có tinh dầu kháng côn trùng rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, lá bạc hà được sử dụng để phòng rệp giường được khuyến nghị nên sử dụng. Đây cũng là kinh nghiệm diệt rệp giường được nhiều người truyền lại.

Bạn chỉ cần làm nát lá bạc hà, sau đó, rải đều lá khắp các khu vực nghi ngờ xuất hiện rệp giường. Nếu như có nhiều rệp giường thì bạn chỉ cần tăng thêm lượng bạc hà để đảm bảo hiệu quả phòng rệp giường tấn công một cách hiệu quả hơn.

Sử dụng thuốc diệt rệp giường hiệu quả bất ngờ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thuốc chuyên dụng để tiêu diệt rệp giường một cách nhanh chóng như thuốc diệt rệp giường Terid 31.5 SC nguyên liệu Bỉ để đảm bảo việc khắc phục rệp giường hiệu quả. 

Terid 31,5SC thuốc diệt rệp mạt côn trùng

Để có thể phòng tránh được rệp giường đòi hỏi bạn phải hết sức kiên trì. Nếu phát hiện giường hay các khu vực xung quanh xuất hiện rệp giường bạn có thể thử áp dụng cách phòng ngừa rệp giường như trên để tránh tình trạng rệp giường tấn công. Cần chú ý trong việc vệ sinh và làm sạch phòng ngủ để đảm bảo có được môi trường sạch sẽ và giấc ngủ an lành nhất.